index
CÂU LẠC BỘ HỢP TÁC CNTT VIỆT NAM – NHẬT BẢN (VJC)

 

Từ khi thành lập vào năm 2002, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) luôn coi Nhật Bản là một đối tác hàng đầu của ngành công nghiệp CNTT Việt Nam. Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, các thành viên của chúng tôi và các đối tác Nhật Bản đã xây dựng thành công một mối quan hệ lâu dài, trở nên hiệu quả và đóng góp vào sự hợp tác của hai quốc gia.

 

Nhằm thúc đẩy hợp tác CNTT giữa Việt Nam - Nhật Bản, VINASA đã thành lập Câu lạc bộ hợp tác CNTT VINASA – Nhật Bản vào năm 2003, viết tắt là VJC. VJC có văn phòng đóng tại trụ  sở VINASA tại Hà Nội và chi nhánh VINASA tại TP. Hồ Chí Minh. VJC đóng vai trò là cầu nối giữa các doanh nghiệp ngành phần mềm, công nghệ thông tin Việt Nam và Nhật Bản, hỗ trợ các thành viên Câu lạc bộ trong cả hoạt động gia công phần mềm và phát triển thị trường trong nước. VJC hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện và tự quản lý, trực tiếp dưới sự bảo trợ của Ban chấp hành VINASA, tuân theo pháp luật và các quy định hiện hành của Việt Nam, tuân theo điều lệ của VINASA và Quy chế, quy định nội bộ của VJC. Những cá nhân, tập thể, doanh nghiệp đang hoạt động liên quan đến hợp tác CNTT Việt Nam – Nhật Bản hoặc mong muốn đóng góp cho sự phát triển quan hệ hợp tác CNTT hai nước đều có thể trở thành hội viên của VJC. Hàng năm, VJC và VINASA đã tổ chức nhiều hoạt động kết nối doanh nghiệp CNTT hai nước như: Japan ICT Day, đoàn giao thương tham gia hội chợ triển lãm phát triển phần mềm (SODEC) ở Tokyo, các khóa học đào tạo phối hợp với AOTS, CICC, hoạt động kết nối kinh doanh giữa doanh nghiệp CNTT hai nước Việt Nam – Nhật Bản. Trong quá trình hoạt động và phát triển, VJC luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ  các tổ chức Nhật Bản tại Việt Nam như: Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, JETRO, JBA, Japan Foundation, VJCC, OESF,….và các hiệp hội bạn tại Nhật Bản như: JISA, ESIT. Trải qua gần 10 năm hoạt động và phát triển, vai trò của VJC đã góp phần rất quan trọng trong việc thúc đẩy hợp tác giữa các doanh nghiệp hai bên trong lĩnh vực CNTT. Đến nay, Việt Nam đã được coi là đối tác số 1 của mà các doanh nghiệp CNTT Nhật Bản mong muốn hợp tác.

 

Năm 2011, nhằm đáp ứng với tầm vóc và tình hình hoạt động mới, Đại hội VJC đã quyết định đổi tên Câu lạc bộ thành Câu lạc bộ hợp tác CNTT Việt Nam – Nhật Bản, tên viết tắt vẫn giữ nguyên, tên tiếng anh là Vietnam – Japan IT Cooperation Committee. Hiện nay, Câu lạc bộ có 25 thành viên là các doanh nghiệp, chuyên gia hàng đầu hoạt động trong thị trường CNTT Việt Nam – Nhật Bản và vẫn tiếp tục nhận được sự quan tâm, tham gia của các thành viên mới. (Danh sách hội viên VJC vui lòng download tại đây).

 

Hội viên VJC nhận được nhiều quyền lợi đặc biệt khi tham gia vào Câu lạc bộ như:

-        Được tham gia và được ưu đãi hàng đầu khi tham gia và các hoạt động dành cho hội viên của VJC và VINASA: Các chương trình xúc tiến thương mại trong và ngoài nước; Các chương trình đào tạo; Các hoạt động găp gỡ đối tác; Các cuộc hội thảo, gặp gỡ chia sẻ cơ hội và kinh nghiệm trong hoạt động kinh doanh, quản lý doanh nghiệp.

-        Được VJC bênh vực các lợi ích chính đáng và hợp pháp trong các hoạt động kinh doanh với thị trường Việt Nam - Nhật Bản..

-        Được ưu tiên trong việc tiếp nhận thông tin của Chính phủ liên quan đến thị trường CNTT Việt Nam - Nhật Bản từ VINASA.

-        Có thể nhận được hỗ trợ/tư vấn từ VINASA & VJC để giải quyết các vấn đề trong hoạt động kinh doanh liên quan đến thị trường Việt Nam – Nhật Bản.

-        Được hỗ trợ quảng bá thương hiệu, thông tin doanh nghiệp trên các phương tiện truyền thông sẵn có của VINASA và VJC hoặc các kênh truyền thông liên kết khác.

 

 

CƠ CẤU TỔ CHỨC VJC

  Download thông tin giới thiệu VJC (tại đây)