Ông Nguyễn Khắc Nhật

Phó Tổng Giám đốc CodeGym

Ông Nguyễn Khắc Nhật

Phó Tổng Giám đốc CodeGym

Biography

Ông Nguyễn Khắc Nhật

Phó Tổng Giám đốc CodeGym

Tiểu sử

Master of Software Engineering, Certified Scrum Professional

Nguyễn Khắc Nhật có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển phần mềm. Anh là một Certified Scrum Professional đang hoạt động tích cực trong lĩnh vực Agile\Scrum tại Việt Nam. Anh là đồng tác giả cuốn sách “Cẩm nang Scrum cho người mới bắt đầu”.

Anh Nhật là co-founder và hiện tại đang là Phó Tổng giám đốc của hệ thống đào tạo lập trình CodeGym. Với vai trò này, anh Nhật chịu trách nhiệm trong việc phát triển chương trình đào tạo, xây dựng mô hình và đảm bảo chất lượng của quá trình triển khai đào tạo.

Chủ đề

Coding Bootcamp – Lời giải cho bài toán nhân lực Công nghệ Thông tin

Tóm tắt

Coding Bootcamp là một mô hình đào tạo lập trình được triển khai lần đầu tiên năm 2011 nhưng đã nhanh chóng trở nên phổ biến và có những đóng góp rất quan trọng cho thị trường nhân lực CNTT ở hầu hết các quốc gia có nền CNTT phát triển trên thế giới. Hiện nay có khoảng hơn 500 hệ thống Coding Bootcamp khác nhau, với hàng nghìn trung tâm trải rộng trên khắp thế giới. Riêng ở Hoa Kỳ, có thống kê cho thấy các trung tâm Coding Bootcamp đang đóng góp hơn 1/3 số lượng nhân lực CNTT so với các mô hình đào tạo truyền thống và tỉ lệ này đang có xu hướng ngày càng lớn hơn. Các Coding Bootcamp đang càng ngày càng thể hiện được ảnh hưởng của mình, kể cả đối với các trường đại học. Có rất nhiều trường đại học đã tự xây dựng chương trình đào tạo theo hình thức Coding Bootcamp hoặc liên kết với các Coding Bootcamp bên ngoài để đưa các chương trình này vào giảng dạy.

Ý tưởng của Coding Bootcamp là gì? Coding Bootcamp đang giải quyết được những bài toán nào về đào tạo nhân lực CNTT mà các mô hình truyền thống không giải quyết được? Đâu là những lợi thế của Coding Bootcamp? Đâu là những khó khăn khi triển khai Coding Bootcamp? Thực trạng hiện nay và hướng phát triển tiếp theo của mô hình Coding Bootcamp là gì? Mô hình Coding Bootcamp có phù hợp để triển khai ở Việt Nam hay không? Những khía cạnh này sẽ được chia sẻ từ góc nhìn thực tế của một hệ thống đào tạo theo mô hình Coding Bootcamp ở Việt Nam.

All session by Ông Nguyễn Khắc Nhật